รับตรง วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย มีทุน 2557


รับตรง  วิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย เปิดรับสมัครผู้เข้าศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2557 โดยมีทุนอุดหมุนการศึกษาของสภากาชาดไทย เปิดรับสมัคร 11 พฤศจิกายน 2556 ถึง 10 มการาคม 2557
หน้าเว็บไซต์หลัก http://www.trcn.ac.th/th/news/T164.trcn
รวมรวมคำถาม คำตอบ เกี่ยวกับการรับสมัครรับตรงและโควตา 
1.หมวดคำถามเกี่ยวกับเกรดเฉลี่ย คะแนนรับเข้า
Q: อยากทราบว่าถ้าคิดคะเเนนเเล้ว คะเเนนจะอยู่ในช่วงไหนคะถึงจะมีโอกาศติด จาก100% ของคะเเนนค่ะ เเล้วก้อใบผลสอบGAT PAT อันนี้ต้องมีตราประทับด้วยเหรอค่ะ 
A: บอกไม่ได้ค่ะว่าช่วงไหน แต่จะเรียงคะแนนจากสูงไปต่ำ แล้วเรียงสัมภาษณ์ ตามจำนวนที่กำหนด เพื่อคัดเลือกจากกลุ่มที่คะแนนสูงลงมา คะแนน GAT PAT ต้องเป็นใบจริงจาก สทศ ค่ะ แต่หากยังไม่ได้ ให้ส่งสำเนาพร้อมใบจริงตามมาภายในวันที่ 15 พย. นี้

Q: พี่ค่ะ ใช้เกรดเท่าไหร่หรอคะ พอดีเกรดน้อยค่ะ
A: ไม่กำหนดเกณฑ์ของ GPA ค่ะ แต่คิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนรวมที่ใช้พิจารณา คัดเลือกผู้ผ่านเกณฑ์เข้าสัมภาษณ์ ดังนั้นหากเกรดน้อย แต่คะแนน GAT PAT สูงก็มีสิทธิ์ที่ผ่านเกณฑ์เข้ารับการสัมภาษณ์ได้ค่ะ 

2.คำถามเกี่ยวกับหน่วยกิต ใบรับรองหน่วยกิต และสายวิชาที่เรียน
Q: อยากเรียนจัง แต่ที่แย่ ไม่ได้ จบ วิทย์ คณิต
Q:รับแต่สายวิทย์คณิตหรือป่าวคะ
A: รับแต่สายวิทย์ คณิต ตามจำนวนหน่วยกิตที่กำหนดในรายละเอียดการรับสมัคร
Q: หนังสือรับรองที่ผู้บริหารสถานศึกษาออกให้เราจะส่งทีหลังได้มั้ยคะพอดีว่าโรงเรียนปิดเทอมค่ะ
A: ส่งตามมาทีหลังได้ แต่ก็ไม่เกินวันที่ 15 พย.
Q: ผู้มีสิทธิ์สมัครในปีการศึกษา2556 ต้องเรียนม.6เท่านั้นหรอคะ ? รึเทียบเท่าก็ได้ ?
A: ต้องเรียน วิชา คณิต วิทย์ อังกฤษตามหน่วยกิต ที่กำหนด ค่ะ ถ้าเทียบเท่าแล้วครบ ก็คงได้ค่ะ แต่เท่าที่เห็น คนที่สอบเทียบจะมีจำนวน นก ไม่ครบนะคะ และต้องมีคะแนน GAT PAT ค่ะ
Q: หนูอยากทราบว่า คณิตศาสตร์ในรายวิชาพื้นฐานและรายวิชาเพิ่มเติมไม่ต่ำกว่า 12 นก หน่วยกิตรวมใช่ไหมค่ะ ? ถ้าต่ำกว่า12 หน่วยกิตก้สมัครไม่ได้ใช่ไหมค่ะ ?? เเล้วใช้เกรด 4 เทอมใช่ไหม
Q: พี่ค่ะ ถ้าหน่วยกิตไม่ถึงสามารถเอาเกรด 5 เทอมได้ไหมค่ะ ?
A: ผู้สมัครต้องขอใบรับรองหน่วยกิต ของโรงเรียน มาด้วย นอกเหนือจาก ใบ transcript รับรองหลักสูตรของ รร. เมื่อจบการศึกษา 6 ภาคการศึกษาจะเรียน วิชา ในหมวด คณิต วิทย์ Eng ได้ตามที่กำหนด หากมีใบรับรองหน่วยกิต ก็ใช้ได้ ถึงแม้จะยังมีอีกบางหน่วยกิตที่เรียนในเทอมที่ 5 หรือ 6 ก็ตาม 

3.คำถามเกี่ยวกับ คะแนน GAT PAT 
Q: อยากทราบว่า คะแนน gat pat ค่ะเรายังไม่รู้ไม่ต้องกรอกใช่ไหมคะ แล้วส่งใบสมัครหลังประกาศผลสอบได้ใหมค่ะ ไม่มีผลอะไรใช่ไหมคะ
Q: พี่ค่ะ ส่งแต่ใบสมัครก่อนได้ไหมค่ะ คะแนน GAT PATยังไม่ออกทีเลยค่ะ
Q: ถ้าไม่มีGat Patสมัครไม่ได้ช่ายป่าวคะ
Q: พี่ค๊ะ คืออยากรู้ว่าเราส่งเอกสารทุกอย่างยกเว้นสำเนาคะแนน gatpat แล้วเราจะทำยังไงกับช่องที่ให้ลงคะแนน gatpat ค่ะ แล้วพอคะแนนออกปุ๊บเราก็ปริ๊นสำเนาคะแนนมาส่งก่อนวันที่ 15 พย. ได้ใช่มั๊ยค๊ะ
A: การส่งคะแนน GAT PAT ตามมาทีหลังจากที่ส่งใบสมัครแล้วไม่มีผลอะไร แต่ส่งมาให้ทันก่อนหมดกำหนดรับสมัครค่ะ
A: ถ้าไม่มี GAT PAT ขณะนี้ แต่ลงสมัครตอนเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งผลคะแนนจะออกทัน ก็สมัครได้ แต่ถ้าไม่มีคะแนน GAT PAT เลยสมัครได้แต่ก็จะไม่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาค่ะ 

4.คำถามเกี่ยวกับวิธีการสมัคร ใบสมัคร 
Q: พี่ครับผมอยากทราบวิธีการสมัครผมไม่ค่อยเข้าใจครับ
Q: หาที่กรอกใบสมัครในเว็บไม่เจอค่ะ อยู่ตรงไหนค่ะ
A: อ่านรายละเอียดการสมัครได้ที่
Q: พี่ค่ะตอนนี้ขาดคะแนน GAT PAT อย่างเดียวต้องโอนเงินก่อนหรือรอเอกสารครบแร้วค่อยโอนเงินค่ะ.....
Q: พี่ค่ะอยากทราบว่าถ้าเรารอให้คะแนนแกทแพทออกก่อน แล้วค่อยส่งใบสมัคร แล้วชำระเงินให้เสร็จภายในวันที่ 15 พย หรือต้องชำระก่อนค่ะ
A: หากต้องการให้หลักฐานครบถ้วน แล้วรอเพียงคะแนน GAT PAT เท่านั้น ก็ควรโอนเงิน แล้วส่งแนบสำเนาสลิปการชำระเงินกับธนาคารส่งมาก่อนวันที่ 15 พย. ค่ะ ถ้าไปโอนวันที่ 15 พย. เกรงว่าจะส่งสลิปหลักฐานการโอนเงินมาไม่ทัน ก็จะถูก list อยู่ในกลุ่มเอกสารหลักฐานไม่ครบถ้วน ก็จะไม่นำผลเข้าพิจารณาในการเรียกสัมภาษณ์
Q: พี่คะ ถ้าส่งใบสมัครไปแล้ว แต่เอกสารอาจไม่ครบ หรือมีข้อผิดพลาด ผู้สมัครมีสิทธิ์ที่จะรับทราบข้อมูลในส่วนนี้ไหมคะ แล้วจะทราบได้ยังไง จะมีโอกาสให้แก้ไขเอกสารไหมคะ หรือว่าไม่มีสิทธิ์แก้ไขใดๆ หนูอยากทราบจริงๆค่ะ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
A: ควรตรวจสอบเอกสารให้เรียบร้อยก่อนนำส่งนะคะ หากเอกสารพบข้อสงสัยใด ทาง จนท จะโทรสอบถามค่ะ แต่โดยปกติ ก็จะให้เป็นหน้าที่ของ นักเรียนรับผิดชอบตรงส่วนนี้เอง เนื่องจากมีผู้สมัครจำนวนมาก การโทรสอบถามจึงทำให้ยาก ยกเว้นกรณีหลักฐานครบถ้วน แต่มีข้อสงสัยก็จะโทรถาม
Q: พี่ค่ะบัตรประจำตัวผู้สมัครสอบเราต้องปริ้นไปเองใช่ป่ะค่ะ
A: ใช่ค่ะ กรอกชื่อ นามสกุล เว้นเลขประจำตัวไว้ให้ จนท รันหมายเลขผู้สมัครสอบเอง
Q: พี่ๆ คือแบบนี้นะครับเลขประจำตัวสอบที่มุมใบสมัครผมต้องทำยังไงถึงจะรู้ว่าเลขที่อะไร แล้วชำระเงินยังไงครับมันไม่มีใบชำระหรือว่าเราต้องโอนเงินเข้าบัญชีเลยแล้วก็ส่งไปเสร็จไปให้ตามใบสมัคร
Q: ตรงบัตรประจำตัวผู้สมัครสอบ
Q: แล้วตรงที่ให้กรอก วัน เดือน ปีที่ออกบัตรกรอกยังไง
A: ไม่ต้องใส่เลขในใบสมัครค่ะ เจ้าหน้าที่รันเอง ไม่มีใบชำระเงินค่ะ บอกเลขบัญชีที่ธนาคารก็โอนได้เล
Q: พี่ค่ะคือหนูจะกรอกใบสมัครแต่ใบสมัครที่ปริ๊นออกมามันมีพิมพ์ลายน้ำข้างหลังเราจะต้องทำไงค่ะ
A: ใช้ใบที่มีลายน้ำเป็นใบที่กรอกเอกสารส่งมาค่ะ ใช้ได้เลย ขอให้ใช้ใบที่ download มาจากหน้าเวปค่ะ
Q: ตรงใบรับรองหน่วยกิตเราต้องใส่รึป่าวค่ะคือว่าหนูสำเร็จการศึกษาแล้วอ่ะค่ะ
A: ไม่ต้องค่ะ เพราะจะนับจำนวนหน่วยกิตใบtranscript